Trước khi xuất bản một quyển sách, bạn nên tìm hiểu thêm một số thông tin để hiểu rõ hơn về các dịch vụ viết sách. Hôm nay, Viết Sách cùng bạn giải đáp 20 câu hỏi thường gặp nhé.

1. Tôi không phải viết nhưng quyển sách vẫn đứng tên tôi là tác giả phải không?

Vâng, hoàn toàn đúng. Dịch vụ viết sách sẽ giúp quý khách hoàn thành quyển sách từ chất liệu của quý khách cung cấp, và quý khách sẽ đứng tên quyển sách của riêng mình.

2. Trên quyển sách ngoài tên tôi tác giả còn có tên ai nữa không?

Điều này tùy thuộc vào quý khách, hoặc chỉ có tên quý khách dứng vai trò tác giả, hoặc quý khách muốn tạo sự khách quan thì có thể để thêm tên người chắp bút (người viết sách) cho quý khách bên cạnh.

3. Tôi cần chuẩn bị gì để gửi cho đơn vị viết sách?

Nếu có ý tưởng hoặc bản thảo sơ lược thì quý khách hãy chia sẻ cùng người viết sách. Nếu chưa có thì chúng tôi sẽ cùng ngồi với quý khách để lắng nghe và khai thác tư liệu từ chính quý khách để có thể dựng nên bố cục quyển sách.

4. Tôi đã có bản thảo viết sẵn, ai sẽ là người xử lý tiếp giúp tôi?

Nếu quý khách đã có sẵn bản thảo, biên tập viên của Viết Sách sẽ tiếp nhận và đánh giá tình tạng bản thảo, sau đó sẽ trao đổi cùng quý khách để hoàn thiện quyển sách.

5. Tôi chưa có ý tưởng nên viết về vấn đề gì trong quyển sách của mình?

Không sao. Quý khách chỉ cần dành thời gian trao đổi cùng người viết sách của chúng tôi, chắc chắn sẽ tìm ra được ý tưởng cho quyển sách của quý khách.

6. Sau này muốn bổ sung tôi có thể thêm thông tin cho các lần in sau không?

Sau khi sách in, lần tái bản sau nếu quý khách muốn bổ sung thông tin vẫn được, và sẽ xin lại giấy phép xuất bản như một bản in mới.

7. Tôi chỉ muốn in sách để tặng nhân viên trong nội bộ thì có cần xin giấy phép xuất bản không?

Nếu chỉ phát nội bộ thì không cần xin giấy phép xuất bản. Tuy nhiên, để tạo nên tính chuyên nghiệp và nâng tầm thương hiệu thì chúng tôi vẫn đề nghị quý khách nên chọn phần xin giấy phép để sau đó có thể đưa sách ra thị trường một cách thuận tiện hơn.

8. Tôi có thể tặng kèm các sản phẩm khác với sách của mình khi bán không?

Hoàn toàn được. Khi sách xuất bản xong, quý khách có thể tạo thành những món quà với các mặt hàng khác để bán hoặc tặng.

9. Sách của tôi có giới hạn số lượng in không?

Không giới hạn số lượng in. Số lượng in tùy thuộc vào tính toán của quý khách.

10. Tôi muốn đưa thông tin quảng cáo cho đơn vị tài trợ của tôi vào sách được không?

Được. Tuy nhiên, theo quy định luật quảng cáo không được in lộ liễu trong sách, chúng tôi sẽ đề xuất các cách thức phù hợp nhất có thể.

11. Thường một quyển sách khoảng bao nhiêu trang là phù hợp?

Không quy định số trang trong một quyển sách vì nó còn tùy thuộc vào khổ sách. Tuy nhiên với khổ sách thông thường thì khoảng từ trên 150 trang sách in thì sách sẽ nhìn không bị quá mỏng.

12. Tôi có thể đề bút danh không đề tên thực của mình vào quyển sách được không?

Hoàn toàn được. Điều này không ảnh hưởng gì đến quyển sách.

13. Tôi có được phép làm truyền thông cho quyển sách của mình không?

Hoàn toàn được. Vì sách quý khách được thực hiện một cách chuyên nghiệp như một ấn bản sách thông thường, có giấy phép xuất bản và giấy phép phát hành là hoàn toàn có thể tiến hành làm truyền thông để nhiều người biết đến.

14. Tôi muốn làm truyền thông cho quyển sách của mình thì ai sẽ hỗ trợ tôi?

Nếu quý khách muốn làm truyền thông cho sách sau khi xuất bản thì Viết Sách sẽ hỗ trợ, quý khách có thể tham khảo thêm phần dịch vụ của chúng tôi.

15. Chi phí xuất bản một quyển sách thường khoảng bao nhiêu?

Chi phí xuất bản sách thường không có con số cố định. Chi phí xuất bản phụ thuộc vào số lượng trang in, chất liệu giấy, khổ sách, số lượng bản in… nên chỉ khi trao đổi trực tiếp về nhu cầu của quý khách chúng tôi mới tính ra được.

16. Trong bao lâu thì quyển sách của tôi hoàn thành?

Để một quyển sách hoàn thành thường có các công đoạn sau: 1 tuần lấy ý tưởng và xây dựng dàn ý quyển sách, 1 tháng viết sách, 1 tuần dàn trang và thiết kế bìa, 1 tháng xin giấy phép xuất bản + in ấn. Tổng thời gian khoảng 2,5 tháng -3,5 tháng, tùy độ dài của quyển sách.

17. Tôi có được thương mại (bán) sách của mình ra thị trường?

Hoàn toàn được. Khi sách được cấp giấy phép xuất bản và phát hành đầy đủ là hoàn toàn hợp pháp khi phát hành ra thị trường.

18. Giá sách của tôi là do đơn vị xuất bản hay nhà nước định giá?

Hiện chưa có quy định nào về việc tính giá sách. Quý khách có thể tự tính giá sách dựa trên các chi phí và công sức bỏ ra.

19. Tôi muốn tổ chức họp báo ra mắt sách được không?

Hoàn toàn được. Nếu có nhu cầu, chúng tôi sẽ có dịch vụ tổ chức giúp quý khách. Quý khách xem các dịch vụ của chúng tôi tại đây.

20. Nếu tôi bán hết số lượng in ban đầu thì sao?

Nếu quý khách bán hết lượng in ban đầu thì tiến hành xin giấy phép tái bản để in tiếp rất dễ dàng.

Vietsach.vn

Thông tin liên hệ Viết Sách – Dịch vụ viết sách chuyên nghiệp:
DT: 0903746399 (Mr. Trần Lâm)
Email: ladintran@gmail.com
20 câu hỏi thường gặp khi chọn dịch vụ viết sách thuê